บอกรัก ( ษ์ ) เขมราฐ ที่ท่องเที่ยว จังหวัดอุบลราชธานี ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมาก่อน

ขออนุญาตแชร์บทความ จากเฟสบุคพี่สาว

Facebook : ดวงจันทร์ หวังดี ลงวันที่ 10/11/2562

แอดมินเห็นบทความเขียนเล่าเรื่องแล้วอดใจแชร์ไม่ได้ ของแบบนี้มีดีต้องบอกต่อ ครับ เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า...

..มีโอกาสได้พา อาจารย์หมอวี Weerachai Srivanichakorn และอาจารย์หมอกอร์ฟ.Chaiwat Washirasaksiri.จาก ศิริราช ท่องเที่ยว ในเขต เขมราฐ-นาตาล-โพธิ์ไทร จ.อุบล...บอกเลยแต่ละที่คืออันซีน..ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ล้วนๆ  
เริ่มเดินทางจากเขมราฐ- หาดสลึง ใช้เวลาประมาณ30นาที 
     #จุดที่1 ล่องเรือ ที่หาดสลึง เที่ยวชมจุดที่แคปที่สุดในแม่น้ำโขง ปากบ้อง ..ลงไปถึง3000โบก...ลานหินรูปต่างๆ ลานหินสี .ต้นจามจุรีย์ยักษ์..เห็นบรรยากาศสองฝั่งไทย-ลาว อย่างสวยงามทั้งประติมากรรมของโขดหิน แบะหาดทราย วิถีชีวิตชาวลุ่มแม่น้ำโขงที่หาปลา ปลูกผักริมตลิ่ง ไปกลับใช้เวลาในการเที่ยว 2-3ชม.แบบไม่เหนื่อย  เพราะเรานั่งเรืออย่างเย็นสบาย เดิน ปีนหิน ถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน อากาศก็ดี๊ดี เย็นสบายแบบไม่ร้อน
     #จุดที่2 แก่งหินงาม หาดชมดาว...จุดนี้ต้องเดินลงไปชมจากจุดจอดรถประมาณ 1กม.ไปกลับ ไกลหน่อยแต่คุ้มมาก ถ้าไม่อาศัยคนในพื้นที่พาไปหรือคนเคยไป คงหาลำบากพอสมควร เพราะมองจากด้านบนฝั่งจะไม่รู้เลยว่าจุดไหน เพราะลานหินกว้างใหญ่มาก เราก็ได้ช่างภาพที่เคยไป พาเราไปชมและเก็บภาพสวยๆอย่างที่เห็น นายทศพล ตาทศคนเดิม หวังดี
     จุดที่3 แวะกินข้าวเที่ยงและไหว้พระ ที่วัดปากแซง  วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ทานส้มต้มไก่ย่าง ตำกล้วย(ขึ้นชื่อของที่นี่เลย) ช๊อปของฝากจากที่นี่คือ กล้วยฉาบ มัน เผือกฉาบ แบบสดๆใหม่ แซบๆๆ
แล้วก็เดินทางกลับเขมราฐ พักผ่อนอาบน้ำ ค่ำมาเดินชมถนนคนเดินที่เขมราฐ...
      ที่นี่ยังมีอันซีนอีกหลายที่ยังไม่ได้พาไป เช่น หาดทรายสูง แก่งช้างหมอบ ...แล้วค่อยมาเที่ยวใหม่นะคะ
ใครสนใจสอบถามเส้นทางการท่องเที่ยวได้นะคะ หรือจะให้แนะนำโปรมแกรมท่องเที่ยว ยินดีนะคะ 
ขอบคุณช่างภาพและผู้กำหนดทริป : นาย BB 
#เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้
#แกรนแคนยอนเมืองไทย
#เที่ยวเขมราฐนาตาลโพธิ์ไทร

 • เกี่ยวกับ
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด
  ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง เราซื้อขายรถยนต์ที่คุณภาพดี มีการันตีหลังการขายทุกคัน หากท่านลูกค้าสนใจที่จะซื้อขายรถของท่าน สามารถลงทะเบียนสมาชิกบนเว็บไซต์ของเรา ท่านจะสามารถลงขายรถผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์เเข้ามาหาเราได้ จะมีเจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลลูกค้า
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด

  6/2 ซอยเลี่ยงเมือง 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0343556000650 (สำนักงานใหญ่)

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-0145555 / 064-2394666
 • ไอดีไลน์ : @Docar