พลิกวิกฤต พลิกชีวิต ไม่ได้หมายความว่า ผมแนะนำให้ฉกฉวยโอกาส ในเวลา ที่คนอื่นวิกฤตนะครับ

"ในภาวะที่คนอื่นมองว่าเป็น วิกฤต นั่นอาจจะเป็น โอกาส' ของเรา" พลิกวิกฤต พลิกชีวิต ไม่ได้หมายความว่า ผมแนะนำให้ฉกฉวยโอกาส ในเวลา ที่คนอื่นวิกฤตนะครับ แต่มองมันให้เป็นโอกาส มองให้เห็นสิ่งที่จะเกิด ตามมา เมื่อวิกฤตผ่านพ้นไป ในช่วงปี 2540 นี้เอง เป็นช่วงที่ผม พลิกชีวิต เพราะหลังจากที่ ธนาคารทยอยปล่อยเงินแล้ว ผมก็เอามาใช้ลงทุนทำโซว์รูมรถยนต์ต่อ บางคนบอกว่า บ้าหรือเปล่า เศรษฐกิจแบบนี้ ทำไมกล้าลงทุน ตอนนั้นผมคิดในแง่ดีนะ ว่าที่เราได้เงินมาในเวลาที่ เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ เราโชคดีมาก เพราะถ้าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจดี มีคนมากมายมาขอกู้ ธนาคารเขาก็น่าจะปล่อยเงินให้คนที่เก่งกว่าเรา แล้วเขาจะเลือกเราหรือเปล่า? ผมเลยใช้โอกาสนี้ ใช้เงินทุนนี้ อย่างระมัดระวัง และรักษาสัญญากับธนาคาร จากวิกฤตเลยเปลี่ยนเป็นโอกาส เราสามารถผ่านปี 2540 มาได้ จนมาปี 2542-2543 ภาวะต่างๆ เริ่มดีขึ้น ธนาคารก็ถามว่า ผมจะกู้ อีกไหม เพราะที่ผ่านมาเราทำดี เราซื่อสัตย์กับเขา ธนาคารเขาดูว่า เรามีความสามารถในการจ่าย ปล่อยแล้วไม่สูญ จ่ายดอกได้ คืนต้นได้ เรามีวันนี้ได้เพราะการรักษาเครดิตตรงนี้ "เมื่อเราซื่อสัตย์ ธนาคารไหนก็ต้องการเรา"

#ปรัชญาธุรกิจ
#คิดแบบพันธ์สายเชื้อ | 47

 • เกี่ยวกับรถมือสองอุบลราชธานี
  60% Complete (warning)

  เว็บรถมือสองอุบลราชธานี

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด รับซื้อขาย รถมือสองอุบล และต่างจังหวัดทั่วประเทศ เราซื้อขายรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพที่สุดราคาดีที่สุดในตลาด มีการันตีหลังการขายทุกคันเป็นที่ยอมรับในกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการกับเรา หากท่านต้องการขายรถมือสองอุบลของท่านสามารถลงข้อมูลรถยนต์บนเว็บไซต์ของเราท่านจะได้รับการติดต่อกลับจากทีมงานของเรา หรือท่านต้องการซื้อ รถมือสองอุบล สามารถกรอกข้อมูลรถมือสองที่ท่านต้องการผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือแอดไลน์ติดต่อเราเข้ามาได้ จะมีเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลรถมือสองของท่านทันทีหลังจากได้รับข้อมูล
  (รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ Web Responsive)

 • ที่อยู่สำนักงาน
  60% Complete (warning)

  บริษัท ดูคาร์มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด
  โชวรูม Asab Select (ติดผับตะวันแดงอุบลราชธานี)
  เลขที่ 101 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 เบอร์สำนักงาน 045-316-888 (สำนักงานใหญ่) #รับซื้อขายรถมือสองอุบล #รับแลกเปลี่ยนรถมือสองอุบล #รับซื้อรถทั่วประเทศไทย

 • ข้อมูลการติดต่อ
  60% Complete (warning)

 • โทรศัพท์ : 099-014-5555 / 064-239-4666
 • ไอดีไลน์ : @Docar